Tết này check-in mỏi tay với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên

23/01/2021

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá những vùng đất mới, còn hoang sơ và kỳ bí thì du lịch Phú Yên chính là một lựa chọn hoàn hảo. Với hàng loạt những điểm đến đẹp như trong tranh và chưa bao giờ cũ để bạn check-in cháy máy trong chuyến du xuân đầu năm.

Xứ “hoa vàng cỏ xanh” hay vùng biển đẹp nhất duyên hải Nam Trung Bộ là cái tên mà người ta đã quen dùng để gọi Phú Yên. Nơi đây luôn là cái tên nằm trong top lựa chọn của các tín đồ xê dịch khi nghĩ đến những chuyến du lịch bổ sung “vitamin sea”.

Thời gian đẹp nhất để đến với Phú Yên là mùa nắng, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8. Lúc này, cảnh sắc thiên nhiên Phú Yên từ đồng ruộng bao la, vịnh biển xanh rì tới ghềnh đá nhấp nhô đều rạng rỡ và ngập tràn sức sống hơn. Dường như dừng chân ở bất kì đâu, bạn cũng có thể tha hồ check-in “cháy máy” như thế này đây.

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 1.
Đón bình minh ngày mới tại Mũi Điện – Phú Yên.

Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên được đánh giá là một ghềnh đá độc đáo bậc nhất thế giới, với hàng nghìn phiến đá hình lăng trụ, xếp nối tiếp nhau như một tổ ong khổng lồ vươn ra biển. Và không quá khi nói nếu chưa check-in ở Ghềnh Đá Đĩa coi như chưa đến Phú Yên 

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 2.
Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên – điểm đến khiến nhiều bạn trẻ say mê.

Con đường bao quanh vịnh Vũng Rô được mệnh danh là cung đường ven biển đẹp nhất xứ Nẫu. Bạn có muốn thử một lần lái xe trên con đường với một bên là đồi xanh dịu mắt, một bên là biển xanh với thảm san hô rực rỡ và ngâm nga “Mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh. Chạy con xe anh chở em chòng chành, mình phóng tầm mắt ngắm chân trời mới toanh…”

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 3.
Check in chanh sả tại con đường bao quanh vịnh Vũng Rô.

Triều cường phủ lên kè đá cổ thạch chắn sóng Xóm Rớ lớp rêu xanh mướt, càng trở nên óng ánh dưới ánh nắng mặt trời Phú Yên khi thủy triều rút. Sáng đón bình minh bên mũi Điện, chiều về Xóm Rớ bên kè đá xanh, bạn dễ có cả chục bức ảnh “so deep”.

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 4.
Đá cổ thạch chắn sóng với lớp rêu xanh mướt cho bạn những bức hình cực chất.

Bắc qua sông Phú Ngân, Cầu Ông Cọp là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam với chiều dài lên tới 400m. Thời điểm thích hợp để chụp ảnh là lúc chiều tà và chỉ với 5000 đồng mua vé qua cầu, bạn tha hồ chụp ảnh check-in đầy máy.

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 5.
Cầu gỗ Ông Cọp.

Nằm ở xã An Thạch, huyện Tuy An, nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ lâu đời, nổi tiếng ở Việt Nam. Được thiết kế theo kiến trúc cổ xưa với các họa tiết khá giống các nhà thờ Gothic, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình như ở nơi trời Âu.

Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 6.
Nhà thờ Mằng Lăng.
Check-in mỏi tay, khai xuân đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên - Ảnh 7.
Cao nguyên Vân Hòa với màu hút mắt.

Và đừng quên ghé qua cao nguyên Vân Hòa, trên những con đường đất mà 2 bên là đồng cỏ xanh ngút mắt, mang đậm hơi thở làng quê bình yên, mộc mạc của Phú Yên.