Khoe tài “nữ công gia chánh” dịp Tết này với những món mứt ngon lạ miệng đãi khách

27/01/2021

Hội chị em nhanh tay bỏ túi những công thức làm mứt cực kỳ đơn giản, nhanh gọn dưới đây, là bạn đã có những đĩa mứt thơm ngon đãi khách dịp tết này rồi.

Tết đang đến gần, trong căn bếp nhỏ của nhiều gia đình đã bắt đầu dục dịch làm những mẻ mứt đầu tiên. Cùng học theo công thức làm mứt vừa ngon vừa hấp dẫn của Vietnamholic.vn để đãi khách hoặc làm quà biếu người thân nhé!

Mứt xòai bí

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gr xoài chín

-130 gr đường

-1/2 trái chanh

– 50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

– Dừa vụn sấy khô

Cách chế biến

– Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn

-Xoài xay + đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

-Múc hỗn hợp ra khay và viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.

Cách làm mứt xoài bi lăn dừa không cần nước vôi trong
Chắc hẳn những bạn fan của loại quả mango sẽ cực mê món này.

Mứt cam

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cam lựa trái đừng quá to

– 200 gr đường

– 20 ml nước

– 50 ml mật ong

Cách chế biến

-Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút.

-Thái miếng dày, cho đường + nước + mật ong vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.

-Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.

Mứt cam dẻo nhúng socola/ Tranches d'oranges confites au chocolat noir –  les filles au balcon
Những miếng mứt cam bắt mắt sẽ khiến khay bánh kẹp của nhà bạn thêm hấp dẫn.

Mứt khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)

– 1 muỗng canh nước chanh

– 1 muỗng cà phê muối

–  1 lít nước hòa chung trong một cái âu

Cách chế biến

-Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

-Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dày.

-Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất với công thức và hướng dẫn chi tiết
Chắc chắn đây sẽ là món mứt yêu thích của các tín đồ hảo ngọt

Thế là xong cách làm các món mứt vừa bổ dưỡng lại đơn giản, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm để trổ tài “nữ công gia chánh” dịp tết này chưa?