Sinh viên, người lao động xếp hàng khai báo y tế đông nghịt ở trạm thu phí Quảng Ninh để về quê ăn Tết

29/01/2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm người tranh thủ về Quảng Ninh ăn Tết sớm chờ khai báo y tế, đo thân nhiệt tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào Quảng Ninh).

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ninh cho lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường thủy vào tỉnh, trong đó có tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Theo ghi nhận cuả PV, sáng 29/1, tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, hàng trăm người dân xếp hàng chờ đợi khai báo y tế để được vào địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài ra, hàng trăm xe tải, xe container chở hàng cũng nườm nượp đổ về, xếp hàng dài trước trạm thu phí.

Cao tốc Hải Phòng - Hạ Long 'ùn ứ' vì chốt kiểm soát khai báo y tế | Đời  sống | Thanh Niên
Hình ảnh tại trạm thu phí Quảng Ninh.

Tất cả đều làm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để được nhận phiếu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào Quảng Ninh.

Mỗi người được phát 2 tờ phiếu để khai báo, một bản do chốt kiểm dịch giữ lại, một bản được người dân mang theo về Quảng Ninh để xác thực là đã qua kiểm soát y tế trước khi về địa phương.

Khi về qua trạm thu phí cầu Bạch Đằng phía Hải Phòng, người dân bắt taxi hoặc xe khách để tiếp tục hành trình về quê.

Chia sẻ với báo chí, em Nguyễn Văn Hoàng (quê ở Quảng Ninh, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội) cho biết: “Em khá lo lắng với diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh nên sáng nay em bắt xe khách về nhà nghỉ Tết sớm. Sau khi khai báo y tế qua trạm thu phí, em sẽ bắt xe về nhà”. Ngoài Hoàng, cũng có hàng trăm sinh viên khách tranh thủ về Quảng Ninh sớm để đón Tết cùng gia đình. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại trạm thu phí Quảng Ninh:

Ảnh: Hàng trăm lao động, sinh viên xếp hàng khai báo y tế ở trạm thu
Các bạn sinh viên về quê nghỉ tết
Dòng người tấp nập chờ khai báo y tế